Bài Blog về FamilyBase

Khi con trai 13 tuổi của Tracy McClusky bị ngã nặng khi đi trượt tuyết ở miền trung Massachusetts với Câu Lạc Bộ Trượt Tuyết của mình, em biết có chuyện không lành xảy ra. Em nói chuyện với người giám sát đoàn, người này xem nhanh qua và nói em dường như không sao cả. Con trai của McClusky không cảm thấy thuyết phục; em dùng điện thoại cầm tay gọi cho mẹ, bà nhanh chóng lái xe đến đồi trượt tuyết để đưa em đến bệnh viện. Con trai bà đoán đúng. Em bị gãy cánh tay. "Tôi cảm thấy yên tâm là cháu có điện thoại riêng," bà Tracy cho biết.

Phụ huynh chọn đưa các thiết bị di động cho con vì nhiều lý do, từ vấn đề an toàn cho đến việc giúp đỡ làm bài tập nhà. Một khảo sát mới đây của Pew cho thấy 78% trẻ em từ 12 đến 17 tuổi có điện thoại di động, và 47% các điện thoại này là điện thoại thông minh. Tuy nhiên, bất kể các lợi ích của điện thoại và mức tăng trưởng mạnh về việc sở hữu điện thoại, nhiều phụ huynh vẫn vật lộn với câu hỏi khi nào nên đưa điện thoại cho con và làm thế nào để kiểm soát việc sử dụng điện thoại. 

Để giúp phụ huynh đi đến quyết định một cách có hiểu biết, ngành dịch vụ vô tuyến đã cung cấp các công cụ để giúp phụ huynh theo dõi việc sử dụng điện thoại của con mình. Chẳng hạn, Verizon Wireless cung cấp Usage Controls, ngoài các công cụ khác, để giúp phụ huynh có khả năng xác định giờ và giới hạn việc sử dụng. Giờ đây, thông qua một dịch vụ mới gọi là Verizon FamilyBase, phụ huynh còn có các công cụ mạnh hơn nữa. Ngoài các khả năng kiểm soát truyền thống được cung cấp, giờ đây phụ huynh còn có thể xem những ai được đưa vào danh sách liên lạc của con mình, khi nào các em gọi điện thoại và nhắn tin và cho những ai, và những chương trình ứng dụng nào mà các em đang sử dụng và trong bao lâu. Ngoài ra, phụ huynh giờ đây cũng có khả năng khóa điện thoại của con từ xa.

"FamilyBase được thiết kế để cung cấp thông tin cho biết thiết bị đang được sử dụng như thế nào, để phụ huynh có thể đối thoại với con mình về việc sử dụng điện thoại một cách có tinh thần trách nhiệm và có được các công cụ kiểm soát để xác định các mức giới hạn nếu cần thiết," Shamik Basu, Giám Đốc bộ phận Phát Triển Sản Phẩm của Verizon Wireless, phát biểu.

Khi bà Tracy cho biết bà cảm thấy thoải mái trong việc đưa điện thoại cầm tay cho con trai 13 tuổi, bà biết lời giải đáp cho câu hỏi khi nào nên đưa điện thoại cho con không giống nhau cho tất cả mọi phụ huynh. "Điều này tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Chúng tôi cảm thấy ở tuổi 13, cháu đã chứng tỏ có đủ tinh thần trách nhiệm để dùng điện thoại," bà nói. "Thật rất tốt khi biết cháu có thể gọi cho ba cháu hoặc cho tôi khi cần thông báo điều gì."

Các bậc phụ huynh, quý vị nghĩ ở tuổi nào thì phù hợp để đưa thiết bị di động cho con? Xin cho chúng tôi biết ở Twitter ở @VZWnews.

Để biết thêm thông tin, xin ghé vào http://www.verizonwireless.com/news/Vietnamese/Vietnamese.html.

####