Verizon Wireless Đón Mừng Năm Mùi

Quý vị biết rõ về Tết Nguyên Đán đến mức nào, dịp Tết mà hàng tỷ người trên thế giới xem như dịp lễ quan trọng nhất trong năm? Xin đọc dưới đây để biết các sự thật thú vị để kiểm tra kiến thức của mình và tìm hiểu xem Verizon Wireless đang tham gia như thế nào vào lễ hội này năm nay.

 1. Ăn mừng trên khắp thế giới.
  Tết Nguyên Đán không chỉ được ăn mừng ở Châu Á mà còn ở các quốc gia trên khắp thế giới có các cộng đồng lớn của người Hoa, Đại Hàn, và Việt. Ở đây trong nước Mỹ, dịp lễ này được chào mừng với các lễ hội và chương trình diễu hành ở các thành phố lớn trong khắp cả nước. Verizon Wireless tham gia vào dịp vui này và tự hào trong việc bảo trợ một số các lễ hội lớn nhất sẽ diễn ra năm nay.
 2. Biểu tượng con vật.
  Mỗi năm, Tết Nguyên Đán được mệnh danh theo một trong 12 con giáp. Năm nay là Năm Con Dê. Những ai sinh ra năm Con Dê thường được cho là dịu dàng, phong cách mềm mại, thân thiện, và có tinh thần công bình cao. Những người nổi tiếng tuổi Mùi gồm có  Leonardo da Vinci, Bill Gates, Chris Pratt, Adam Levine và Shailene Woodley.
 3. Ngày Tết khác nhau mỗi năm.
  Ngày Tết Nguyên Đán chính xác khác nhau mỗi năm vì âm lịch dựa vào chu kỳ của mặt trăng. Tết thường rơi vào khoảng giữa ngày 21 tháng Một và 20 tháng Hai dương lịch, tức lịch dựa theo chu kỳ của mặt trời. Đối với những người hay quên, đây là lý do bào chữa tuyệt vời để không nhớ được ngày Tết.
 4. Dịp lễ dài nhất và quan trọng nhất ở Châu Á.
  Lễ hội bắt đầu vào ngày đầu tiên của tháng giêng âm lịch và kéo dài đến ngày 15, khi mặt trăng tròn và sáng nhất. Ở Trung Hoa, học sinh được nghỉ học đến một tháng trong dịp lễ này. Vào cuối dịp lễ kéo dài 15 ngày này, mọi người đốt đèn lồng để treo ra bên ngoài nhà và trên đường phố như là Lễ Hội Đèn Lồng, còn gọi là Lễ Hội Mùa Xuân, báo hiệu xuân đến.
 5. Gia đình, gia đình, gia đình.  
  Tết Nguyên Đán là dịp ăn mừng gia đình và tham gia vào các bữa ăn đoàn tụ. Theo truyền thống, mọi người thường làm các món há cảo hay bánh gạo vào Đêm Giao Thừa và cùng nhau chào đón Năm Mới Âm Lịch. Nếu quý vị không thể về với gia đình trong Tháng Hai này, quý vị có thể liên lạc với người thân ở hải ngoại với mức giá thấp tới mức 2 xu mỗi phút bằng cách bổ sung chương trình gọi đường dài quốc tế chia sẻ $20 Call the World  ($20 để Gọi Thế Giới) vào chương trình điện thoại của mình.
 6. Mùa di trú lớn nhất.
  Hàng tỷ người ở Trung Hoa trở về quê của mình mỗi năm trong dịp Tết Nguyên Đán để đoàn tụ với gia đình. Con số này chưa kể đến hàng triệu người Hoa ở hải ngoại trở về nước ăn Tết. Điều này khiến đây trở thành mùa di trú lớn nhất trên mặt đất. Đối với bất cứ ai đủ can đảm để tham gia hành trình hối hả này, đường dây điện thoại thông minh Global Ready của Verizon Wireless đã sẵn không cài khóa SIM và sẵn sàng để sử dụng ở hơn 220 nước trên thế giới.
 7. Thấy ngợp màu đỏ
  Màu đỏ được coi là màu may mắn và hạnh phúc. Từ trang trí trong nhà cho đến quần áo, màu đỏ được đưa vào lễ hội càng nhiều càng tốt. Trẻ em được tặng các phong bì đỏ gọi là “phong bì lì xì” trong đó có tiền của cha mẹ hay những cặp người lớn khác tặng. Một số tiệm bán lẻ ớ các nước Châu Á tặng khách hàng các “túi lì xì” trong đó có các món hàng thần bí. Tết năm nay, quý vị cũng có thể nhận được một “túi lì xì” kỹ thuật digital ở một số cửa hàng Verizon Wireless tham gia chương trình, để được cơ hội thắng hai vé máy bay khứ hồi đi Bắc Kinh, Thượng Hải, Hong Kong, Đài Bắc, hay Seoul, cộng với một điện thoại thông minh Global Ready™ mà quý vị lựa chọn.
 8. Ồn ào và náo nhiệt
  Pháo hoa và pháo và được đốt trong suốt dịp Tết Nguyên Đán vì người ta tin là tiếng ồn sẽ xua đuổi tà ma, nhất là con quỷ huyền thoại gọi là Niên (Năm). Khi cùng châm ngòi, có thể nghe các tiếng nổ điếc tai từ cách xa hàng dặm. Khi người Mỹ đếm ngược đến ngày Tết Nguyên Đán, đã có pháo đốt trên các đường phố ở Châu Á để bảo đảm Năm Mới bắt đầu bằng một tiếng nổ.

Phần thưởng: Có 8 sự thật ở đây bởi vì con số 8 trong tiếng Hoa phát âm tương tự như chữ “thịnh vượng” hay “giàu có” và người ta tin con số này là con số may mắn sẽ mang vận may đến.

Để biết thêm thông tin về chương trình bốc thăm trúng thưởng “túi lì xì” ở các cửa hàng Verizon Wireless tham gia chương trình này, xin ghé vào: www.verizonwireless.com/lunarnewyear